TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HỒNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG

 CHÀO XUÂN 2022

Thi đua lập thành tích mừng Đảng quang vinh mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Trường Mầm Non Xuân Hồng tổ chức nhiều hoạt động chào một Mùa Xuân mới.

Mùa xuân về muôn hoa khoe sắc, các cháu háo hức mặc quần áo đẹp, trải nghiệm nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về ngày tết cổ truyền của dân tộc như: Gói bánh chưng xanh ngày tết, cắm hoa đào, hoa mai, xây mâm ngũ quả ngày tết, chơi các trò chơi dân gian trong ngày Tết Cổ Truyền …..

Các cháu trải nghiệm gói bánh chưng xanh ngày Tết

Vui xây mâm ngũ quả ngày tết

Chơi các trò chơi dân gian ngày Tết

Trải nghiệm cắm hoa đào hoa mai ngày tết

Xin chữ Thư Pháp đầu Xuân

Trải nghiệm ngắm hoa mùa Xuân

Qua hoạt động trải nghiệm như gói bánh chưng xanh, trẻ biết được bánh chưng là hương vị, là vật thể không thể thiếu trong ngày Tết cổ Truyền của người dân Việt Nam

Trẻ trải nghiệm xây mâm ngũ quả và biết được mâm quả là thể hiện tấm lòng thành dâng cúng Tổ tiên trong ngày tết. Mâm quả không thiếu được mỗi khi Tết đến xuân về.

là truyền thống cắm hoa ngày tết, chơi các trò chơi dân gian …. Trẻ càng biết thêm hương vị ngày Tết thật đầm ấm và ý nghĩa.,..

Trò chơi Dân gian là một món ăn tinh thần không thể thiếu được của người dân Việt Nam. Đạc biệt trong ngày Tết trò chơi dân gian giúp mọi người xích lại gần nhau, thể hiện sức mạnh, tinh thần đoàn kết. Cầu cho một năm sức khỏe dồi dào.

Hoa đào hoa mai là loài hoa đặc trưng của ngày tết, trẻ trải nghiệm cắm hoa đào hoa mai thể hiện Mùa Xuân mới đã về…..

Các hoạt động trải nghiệm được trẻ hưởng ứng sôi nổi, thể hiện niềm vui hân hoan chào đón năm mới. Qua trải nghiệm, trẻ hiểu hơn về ý nghĩa về ngày Tết Cổ truyền của Dân tộc Việt Nam.

Cứ mỗi dịp tết đến Xuân về, ai cũng muốn có một cái tết ấm no, hạnh phúc với tinh thần “tương thân, tương ái”, trường mầm non Xuân Hồng đã tổ chức “Tết yêu thương”,   “Lá lành đùm lá rách” đã mang lại những món quà hết sức ý nghĩa, ấm áp cho các cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trong trường.

Các cháu nhận quà trong ngày Tết yêu thương

Trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân cũng như hưởng ứng cuộc thi Viết thư pháp lần thứ 3 do huyện Nghi Xuân tổ chức. Dưới sự động viên của Nhà trường cô giáo Đặng Thị Thu Hà đã tham gia và đạt giải Ba. Đó là niềm tự hào của toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Xuân Hồng

Mùa xuân đã về kính chúc các Thầy Cô bạn bè đồng nghiệp, các bậc Phụ huynh cùng các cháu một năm mới An Khang Thịnh Vượng, Vạn sự như ý, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.  

                                                   

                                                   T/g: Nguyễn Thị Như Hiên